สารภาพความจริง วี-1 ก่อนตาย

จากหนังสือพิมพ์ ไทยโพสต์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2546

สารภาพความจริง วี-1 ก่อนตาย

ระยอง – อดีตประธานบ้านบางปะกงขอพูดความจริง สั่งเสียก่อนตาย บอกผู้ป่วยเอดส์ทั่วประเทศ วี-1 รักษาเอดส์ไม่ได้
นายสมศักดิ์ เกตุหงษ์น้อย อดีตประธานชมรมบ้านบางปะกงซึ่งเป็นผู้ป่วยเอดส์ขั้นสุดท้าย วัย 52 ปี ได้นัดสื่อมวลชนจำนวนหนึ่งเปิดใจถึงการรักษาอาการป่วยโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องด้วยอาหารเสริม วี-1 ของคลินิคบ้านบางปะกง โดยระบุว่าอาหารเสริม วี-1 นั้นไม่สามารถรักษาโรคเอดส์ได้ผล

นายสมศักดิ์ เปิดเผยว่า ตนเข้ารับรักษาเอดส์ที่คลินิกบ้านบางปะกง ด้วยอาหารเสริม วี-1 ตั้งแต่ครั้งมูลนิธิ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค บริการแจกฟรี และมีการก่อตั้งชมรมขึ้นมา
โดยนายเอกชัย ไทเดชะ กรรมการผู้จัดการบริษัทแห่งหนึ่งร่วมให้การสนับสนุน และให้ตนเป็นประธานชมรมบ้านบางปะกง โดยรับเงินตอบแทนเดือนละ 10,000 บาท และกินยาฟรี จนกระทั่ง วี-1 มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่รู้จักของผู้ป่วยเอดส์อย่างกว้างขวาง แต่เมื่อรักษามาได้ระยะหนึ่งก็พบว่าการรักษาด้วยอาหารเสริมดังกล่าวไม่ได้ผล ร่างกายมีแต่ย่ำแย่ลงไปทุกวัน จนในที่สุดจึงกลับมานอนรักษาตัวอยู่บ้าน

อดีตประธานชมรมบ้านบางปะกงกล่าว ที่เปิดแถลงข่าวครั้งนี้ เป็นความตั้งใจส่วนตัวไม่มีเบื้องหน้าเบื้องหลังทั้งสิ้น เนื่องจากระยะหลัง ร่างกายผ่ายผอมลุกเดินไม่ได้ ต้องให้อาหารด้วยสายยางทางจมูกตลอดเวลา จึงเกิดความคิดขึ้นมาว่า ไหนๆก็จะถึงวาระสุดท้ายอยู่แล้ว จึงอยากระบายความในใจเป็นวิทยาทานแก่ผู้ป่วยเอดส์ทั่วไปว่า การกินอาหารเสริมดังกล่าวนั้นรักษาเอดส์ไม่ได้ผล นอกจากต้องเสียเงินเสียทองซื้อหาด้วยราคาแพงแล้ว ร่างกายก็ยังทรุดหนักลงทุกที ผู้ป่วยที่เคยอยู่ร่วมชมรมด้วยกันมาตายไปเกือบหมดแล้ว เหลืออยู่เพียงตนคนเดียวเท่านั้น ซึ่งก็ร่อแร่เต็มทน

“อยากบอกฝากไปถึงผู้ป่วยเอดส์ทุกคนที่ซื้ออาหารเสริมดังกล่าวมารับประทาน นอกจากต้องสูญเสียเงินทองซื้อมารับประทานด้วยราคาแพงแล้ว ยังไม่ได้ผล อาการย่ำแย่ลงทุกขณะเหมือนตัวเองในขณะนี้” นายสมศักดิ์ซึ่งร่างกายผ่ายผอมกล่างอย่างระโหยโรยแรง

อดีตประธานชมรมบ้านบางปะกงผู้นี้ยังเปิดเผยว่า นับตั้งแต่คลินิกบ้านบางปะกง ได้ยกเลิกการแจกฟรีและหันมาจำหน่ายแทนตั้งแต่อาหารเสริม วี-1 วี-2 วี-3 และวี-4 จนกระทั่งมูลนิธิพล.ต.อ.สล้างฯ ถอนตัวออกไป คุณภาพและสีของยาก็เปลี่ยนไป และเมื่อครั้งที่มีปัญหากับกระทรวงสาธารณสุข ก็มีการจ้างม็อบผู้ป่วยเอดส์มาประท้วงรายละ 200 บาทด้วย

ขณะที่นายธนกร ธรรมานุรักษ์ หลานชายของนายสมศักดิ์ วัย 22 ปี กล่าวว่า นายสมศักดิ์ได้กินยานี้มา 4 ปีแล้ว จากน้ำหนักตัว 88 ก.ก. ลดลงเหลือเพียง 53 ก.ก. แสดงว่าตัวยาดังกล่าวไม่ได้ผลในการรักษาเอดส์ อีกทั้งราคาสูงมากถึงเม็ดละ 30 บาท ต้องรับประทานทั้งเช้าและเย็นทุกวัน แต่อาการของนายสมศักดิ์ก็ไม่ได้ดีขึ้นเลย แถมยังทรุดลงเป็นลำดับอย่างเห็นได้ชัด

 

คัดลอกจาก เว็บไซต์ ศรัทธา.คอม.....

 


 
 
© Copyright WorldMedic Corporation Inc. All Rights Reserved.1998-2006